Mẫu thiết kế tủ quần áo cánh kính lùa đẹp, sang trọng, hiện đại

Với sự ưa chuộng của các mẫu tủ quần áo cánh kính. Các mẫu thiết kế tủ quần áo cánh kính lùa cũng được phát triển nhằm tối ưu diện tích mở cửa tủ cho không gian phòng. Đồng thời, tạo ra những tiện ích nhất định so với các kiểu thiết kế tủ khác. Vậy tại sao nên lựa chọn sử dụng tủ kính lùa? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin và tham khảo những thiết kế tủ quần áo kính lùa đẹp, sang trọng ngay nhé!

Tủ quần áo cánh kính lùa gì? Các loại tủ quần áo cánh kính lùa

Tủ quần áo cánh kính lùa hay còn được gọi là tủ quần áo cánh kính cửa trượt. Đây là một trong những thiết kế tủ quần áo với cánh tủ kính có dạng trượt đẩy và lùa. Đồng thời, các cánh tủ sang một bên khi thao tác mở cửa tủ.

Với cửa lùa của tủ quần áo cánh kính sẽ được thiết kế ít nhất 2 cánh tủ và lắp đặt thêm thanh ray trượt để giúp người dùng kéo và đóng mở cửa dễ dàng nhất. Các loại tủ quần áo cánh kính lùa thường được phân loại theo số lượng cánh tủ được lắp đặt trên tủ hoặc phân loại theo các phong cách như: tủ quần áo kính lùa phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại,…

Tủ quần áo cánh kính lùa là một trong hai kiểu tủ áo cánh kính phổ biến hiện nay

Tủ quần áo cánh kính lùa là một trong hai kiểu tủ áo cánh kính phổ biến hiện nay

Một số loại phụ kiện cần thiết của tủ quần áo cánh kính lùa

Để có thể thiết kế các mẫu tủ quần áo cánh kính lùa, ngoài những vật liệu chính như: khung xương nhôm hợp kim Anode – inox 304 định hình, thùng tủ, kính cường lực làm cánh kính,… Các phụ kiện thanh ray trượt, khung nhôm cánh kính tủ áo, chặn bánh xe và liên kết đỡ cửa trở thành phụ kiện cần thiết không thể thiếu để cánh kính lùa vận hành theo đúng thiết kế.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng tủ quần áo cánh kính lùa ?

Hiện nay, trong các mẫu tủ quần áo cánh kính thường được phân biệt ra 2 kiểu thiết kế phổ biến là: tủ quần áo cánh kính của lùa và tủ quần áo cánh kính cửa mở. Tham khảo một số ưu, nhược điểm dưới đây để biết được lý do tại sao nên lựa chọn sử dụng tủ quần áo cánh kính lùa

Ưu điểm của tủ quần áo cánh kính lùa so với tủ quần áo cánh kính cánh kính mở

Cửa lùa nhôm kính có ưu điểm vượt trội khi các cánh tủ có thể linh hoạt trượt ngang dọc mà không cần tốn diện tích mở cửa tủ. Từ đó, khiến các thao tác đóng mở được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với tủ cánh kính so với kiểu cánh kính mở.

Ngoài ra, một số đặc điểm ưu việt của tủ quần áo cánh kính cửa trượt không thể bỏ qua như:

 • Hệ đóng/mở cửa tủ đơn giản: Với hệ thống ray trượt thông minh, khi cần thiết lấy đồ trong tủ chỉ cần thao tác trượt nhẹ cánh cửa dồn sang 1 bên. Sau đó khi thực hiện lấy đồ xong chỉ cần trượt cánh tủ nhẹ nhàng, cánh tủ sẽ được khít vào một cách nhanh chóng nhất.
 • Tiết kiệm không gian phòng ngủ:
  • Với các kiểu thiết kế tủ quần áo cánh kính cửa mở, khi muốn thực hiện lấy quần áo các cánh tủ cần phải bung rộng ra. Điều này đồng nghĩa khi lắp tủ cần chừa không gian mở tủ cho kiểu thiết kế này.
  • Với kiểu thiết kế cánh trượt thì cánh tủ kính được di chuyển linh hoạt ngay trong tủ. Vì vậy, có thể kê sát ngay với giường ngủ hay bàn làm việc, bàn trang điểm,… khiến diện tích phòng ngủ được tiết kiệm tối ưu nhất.
 • Thiết kế thông minh có thể kết hợp các công năng sử dụng khác: Với cửa kính tủ hệ trượt, tủ quần áo không chỉ có một chức năng để quần áo mà còn có thể kết hợp trưng bày túi xách, giá sách,… ngay trong phòng ngủ.
 • Các mẫu thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, làm điểm nhấn đặc biệt sang trọng trong phòng ngủ: So với kiểu tủ áo cánh kính mở vẫn mang nhiều phong cách truyền thống thì kiểu cửa lùa được thiết kế sáng tạo sẽ mang lại sự hiện đại và điểm nhấn nhất định cho cả căn phòng.
 • Dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng:
  • Nếu với hệ cửa kính mở, người dùng sẽ cần phải dùng một lực nhất định mới có thể mở tủ quần áo thì nhờ có sự trợ giúp của hệ ray trượt, cánh tủ chỉ cần đẩy nhẹ là có thể mở cửa tủ.
  • Điều kiện trên giúp thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng tủ, từ trẻ em đến người lớn tuổi cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Nhược điểm của tủ quần áo cánh kính lùa so với tủ quần áo cánh kính mở

Một trong những nhược điểm lớn nhất mà khi dùng cánh kính tủ áo lùa luôn cần chú ý mà cánh kính mở không bao giờ gặp phải là thanh ray trượt sẽ dễ bị rỉ sét. Để khắc phục yếu điểm này, trong quá trình sử dụng các thanh ray cần được chú ý vệ sinh sạch sẽ với tần suất thường xuyên.

Bên cạnh đó, khi thực hiện thi công và thiết kế tủ áo cánh kính cửa trượt, chiều sâu của tủ cần được thiết kế rộng hơn so với cánh mở khoảng 5-10 cm để chừa phần đường ray trượt và chừa chỗ cho cánh tủ khi dồn lại không bị mất diện tích lấy đồ.

Mẫu thiết kế tủ quần áo cánh kính lùa đẹp, sang trọng, hiện đại

 

Mẫu tủ quần áo cánh kính lùa kết hợp với chất liệu gỗ sang trọng
Mẫu tủ quần áo cánh kính lùa kết hợp với chất liệu gỗ sang trọng

Mẫu tủ áo cánh kính cửa trượt kết hợp cùng cửa mở

Mẫu tủ áo cánh kính cửa trượt kết hợp cùng cửa mở

Mẫu tủ áo cánh kính lùa 2 cánh kết hợp kệ sách
Mẫu tủ áo cánh kính lùa 2 cánh kết hợp kệ sách

Mẫu cánh kính lùa kết hợp với phụ kiện nẹp nhôm nổi bật
Mẫu cánh kính lùa kết hợp với phụ kiện nẹp nhôm nổi bật

Trên đây là những thông tin về “tủ quần áo cánh kính lùa” mà TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THỊNH mang đến cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm mua những các loại tủ cánh kính lùa thì có thể liên hệ qua số Holine: 0975675258 hoặc qua Website: https://nepnhomcaocap.vn/ để tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết khác về các sản phẩm.

Bài viết liên quan