Nhôm Anode là gì? Ứng dụng của nhôm Anode trong thực tiễn

Nhôm Anode là gì? Anode nhôm là gì? Nhôm Anode được sản xuất như thế nào? Nhôm Anode được sử dụng trong những lĩnh vực nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Quý khách hãy theo dõi nhé!

Anode là gì? Nhôm Anode là gì? Anode nhôm là gì?

Anode nhôm là dòng vật liệu nhôm cao cấp, được xử lý bề mặt bằng công nghệ Anode hóa (hay còn gọi là anodizing). Đây là công nghệ oxy hóa bằng cách nhúng tấm nhôm thông qua bể anodized (gồm các hóa chất acetone, axit sunfuric đậm đặc). Khi có dòng điện đi qua sẽ làm bề mặt nhôm được oxy hóa và tạo một lớp bọc cứng phủ trên bề mặt nhôm. Đây chính là lớp bảo vệ cho thanh nhôm, giúp tăng độ cứng, chống ăn mòn, gỉ sét, tăng độ bền cho thanh nhôm và chống lại các tác động xấu của thời tiết cũng như các tác động cơ học mài mòn.

Anode nhôm là dòng vật liệu nhôm cao cấp, được xử lý bề mặt bằng công nghệ Anode hóa

Anode nhôm là dòng vật liệu nhôm cao cấp, được xử lý bề mặt bằng công nghệ Anode hóa

Tính năng nổi bật của nhôm Anode

Nhờ công nghệ xử lý bề mặt, nhôm Anode sở hữu tính năng nổi bật như:

 • Chống ăn mòn: Khi thực hiện quá trình Anode hóa sẽ làm cho thanh nhôm có tính chống ăn mòn cao và bền vững. Do đó, nhôm Anode được sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm và chi tiết kết nối yêu cầu cao có yêu cầu bảo vệ chống ăn mòn. Bên cạnh đó, nhôm Anode có độ cứng cao nên chịu được sự mài mòn theo thời gian.
 • Cách điện tốt: Nhờ lớp phủ Anode trên bề mặt nhôm tạo thành chất cách điện tự nhiên nên nhôm Anode là loại nhôm có khả năng cách điện tốt.
 • Chịu nhiệt cao: So với các loại nhôm thông thường, nhôm Anode có khả năng chịu nhiệt và giải nhiệt tốt. Đặc biệt là khi Anode nhuộm đen sẽ giúp tiêu tán nhiệt tốt hơn so với khi Anode hóa thông thường. Đây là lý do vì sao mà các bộ phận tản nhiệt thường được mạ và nhuộm đen để cải thiện hiệu quả tản nhiệt.
 • Độ cứng cao: Anode nhôm có độ cứng cao (đứng sau kim cương) nên được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, chế tạo các chi tiết đòi hỏi chịu được lực va đập mạnh.
 • Tính thẩm mỹ cao: Anod nhôm có thể nhuộm màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhờ độ bám dính tốt của lớp phủ Anode nên màu sắc của vật liệu sau khi nhuộm rất bền.

Anod nhôm có thể nhuộm màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Anod nhôm có thể nhuộm màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Ứng dụng của nhôm Anode trong thực tiễn

Nhôm Anode có nhiều tính năng nổi bật nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như:

 • Trong ngành công nghiệp cửa nhôm: Nhôm Anode được dùng làm khung nhôm cánh kính tủ áo, tủ nhôm, cửa đi, cửa sổ, vách mặt dựng, cửa lùa nhôm kính,… với màu sắc đa dạng.
  Chế tạo ô tô: Dùng để chế tạo vỏ xe hoặc phần hở cần bảo vệ.
 • Trong ngành sản xuất đồ gia dụng: Nhôm Anode được dùng để làm nổi, chảo, tủ rượu nhôm kính, thanh nhôm làm cánh tủ áo kính
 • Trong ngành y tế: Nhôm Anode được dùng để sản xuất các loại khớp giả.
 • Trong ngành công nghiệp điện tử: Anode nhôm được dùng để sản xuất vỏ máy tính, vỏ điện thoại hoặc các linh kiện điện tử.
  Ngoài ra, nhôm Anode còn dùng để chế tạo vỏ cho các loại vệ tinh nhân tạo quay quanh Trái Đất.

Nhôm Anode được dùng để làm cánh nhôm tủ

Nhôm Anode được dùng để làm cánh nhôm tủ

Xử lý công nghệ cao của nhôm Anode là gì?

 • Nhôm Anode chống oxy hóa: Đây là công nghệ phủ trên bề mặt nhôm một lớp màng oxit để bảo vệ bề mặt chống gỉ sét và cách điện tốt.
 • Nhôm Anode cứng chống mài mòn: Là công nghệ oxy hóa sở hữu công năng rất đặc biệt. Nó được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cơ khí, điện tử, hàng không, kiến trúc. Chủ yếu dùng để xử lý các chi tiết bằng nhôm Anode như: trục khuỷu, pít tông, xi lanh,.. Những chi tiết này có khả năng chịu nhiệt, chịu mài mòn và cách điện tốt.
 • Nhôm Anode tăng tính thẩm mỹ: Nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và bảo vệ bề mặt cho nhôm, các chi tiết nhôm sau khi Anode sẽ cho nhúng vào dung dịch có chất nhuộm màu nhôm. Đồng thời các lớp lỗ xốp trên màng oxy hóa sẽ hấp thụ các màu thuốc nhuộm tạo cho sản phẩm có màu như ý muốn anode nhôm là gì.

Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bằng nhôm

TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THỊNH là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm bằng nhôm cao cấp như: nẹp nhôm trang trí,…

TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THỊNH - Địa chỉ cung cấp, phân phối các loại nẹp nhôm trang trí cao cấp

TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THỊNH – Địa chỉ cung cấp, phân phối các loại nẹp nhôm trang trí cao cấp

Những sản phẩm này được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại và sử dụng công nghệ mạ Anode giúp tạo ra sản phẩm nẹp nhôm đa dạng về màu sắc, có độ cứng cao, chịu lực tốt và khả năng chống oxy hóa khi sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Do đó, nếu quý khách có nhu cầu mua các loại nẹp nhôm sử dụng trang trí cho các sản phẩm nội thất, vách ngăn nhôm kính cửa lùa, tủ nhôm kính trưng bày thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và báo giá trực tiếp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nhôm Anode. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về nhôm Anode thì quý khách hãy liên hệ với TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THỊNH https://nepnhomcaocap.vn/ qua hotline để nhân viên chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan