Phân loại nẹp trang trí để ứng dụng đúng mục đích

Nẹp trang trí càng ngày càng được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực thi công thiết kế nội thất. Thi công nẹp trang trí đẹp, đa dạng chất liệu và màu sắc. Nhưng tất cả các loại đều có đặc điểm chung là che lấp đi những khe hở, góp phần tạo nên tổng quan nội thất thêm sang trọng và ấn tượng. Nội dung bài viết bên dưới sẽ giúp các bạn phân biệt chính xác các loại nẹp trang trí theo từng mục đích sử dụng cụ thể, mời bạn đọc theo dõi.

 

Vai trò của thi công nẹp trang trí trong thiết kế nội thất

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu “đòi hỏi” về chất lượng cuộc sống của mỗi người chúng ta cũng tăng lên từng ngày. Theo quan điểm của ông bà ta ngày trước, chỉ cần có cái ăn, cái mặc, ngôi nhà che nắng che mưa. Ngày nay không những có cái ăn mà còn phải ăn ngon, mặc cũng phải mặc đẹp và thậm chí nhà ở cũng phải thật sang trọng, tiện nghi.

Mỗi chúng ta ai cũng mong muốn có được một ngôi nhà không cần phải thật “đồ sộ” mà chỉ cần nhỏ xinh nhưng vẫn phải thật ấn tượng và đảm bảo thể hiện được cá tính của chủ nhà. Vì vậy, việc trang trí nội thất có vai trò rất lớn mang lại cho chúng ta không gian sống chất lượng, vừa đẹp và vừa dễ chịu. Hiểu được xu hướng này, các vật dụng và các dịch vụ thi công hỗ trợ thiết kế nội thất ngày càng phát triển và đa dạng hơn, để đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng. Trong số đó, nẹp trang trí là một trong những vật dụng nhận được nhiều sự quan tâm nhất để tô điểm cho căn hộ của các gia chủ.

Nên xem: Báo giá các loại nẹp nhôm trang trí mới nhất 2021-2022

nẹp trang trí thi công và ốp vách đầu giường
Nẹp trang trí ứng dụng trong nội thất

Cố định cạnh, mép tường

Ngày nay, nẹp trang trí được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như làm vật dụng hỗ trợ của các thợ làm handmade hay trong các lĩnh vực nghiên cứu tạo dựng mô hình, tuy nhiên nẹp trang trí trong thi công thiết kế nội thất vẫn là lĩnh vực được áp dụng phổ biến nhất. Nẹp thường được sử dụng trong các công trình để cố định các cạnh, các mép chân tường hay dùng để che lấp đi những khoảng trống khe hở. Xử lý được các chỗ hở mất thẩm mỹ đó sẽ giúp các chi tiết trong ngôi nhà có tính liên kết hơn, tạo cảm giác an toàn và không gian ngôi nhà cũng trở nên đẹp mắt và dễ chịu hơn.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Đặc biệt hơn, ngày nay các loại nẹp trang trí trên thị trường có đa dạng màu sắc và kích thước. Gia chủ có thể thỏa thích lựa chọn những mẫu mã nẹp phù hợp với tổng quan nhà mình. Không gian sống sẽ thêm phần thẩm mỹ, lạ và ấn tượng nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa.

Nẹp trang trí phát triển cùng với xu hướng làm đẹp cho nhà ở
Nẹp trang trí phát triển cùng với xu hướng làm đẹp cho nhà ở
Nẹp trang trí nhiều chất liệu và màu sắc đáp ứng nhu cầu lắp đặt
Nẹp trang trí nhiều chất liệu và màu sắc đáp ứng nhu cầu lắp đặt

Phân biệt chính xác 3*9* loại nẹp nhôm phổ biến (Chữ T, chữ U, chữ V)

Nẹp trang trí hiện đang có mặt trên thị trường với nhiều chất liệu khác nhau bao gồm nẹp PVC, nẹp thạch cao, nẹp kim loại và nẹp gỗ. Nẹp trang trí kim loại gồm các chất liệu như inox, đồng, nhôm, sắt, hợp kim hoặc mạ. Trong đó nẹp trang trí bằng chất liệu nhôm là được ưa chuộng nhất. Nẹp nhôm có nhiều loại như kích thước nẹp chỉ sắt gồm nẹp T, nẹp U, nẹp âm tường hay nẹp góc gồm nẹp V, nẹp trát vữa, nẹp HT. Tuy nhiên các loại nẹp chữ T, nẹp sắt chữ U, chữ V là được áp dụng phổ biến nhất trong thi công nẹp trang trí.

Các loại nẹp đều có công dụng chung là vừa trang trí, vừa che đi những khoảng trống ở các mép trong ngôi nhà. Những tên gọi khác nhau sẽ có những kiểu dáng và đặc điểm khác nhau, mang lại những chức năng chuyên dụng phù hợp để xử lý từng trường hợp thi công nội thất. Nhiều người vẫn không phân biệt được sự khác nhau của những loại nẹp chữ này, mà cứ sử dụng “đại” khiến hiệu quả của việc thi công nẹp trang trí không đạt được mức tối đa.

Nẹp chữ T

Đây là loại nẹp được sử dụng nhiều nhất để lấp đi các khe có độ giãn cách nhỏ. Lý do làm cho nẹp chữ T được ưa chuộng và được áp dụng rộng rãi nhất chính là nhờ sự đa dạng trong kích thước. Sự đa dạng trong kích thước kể cả chiều dài và chiều rộng giúp nẹp chữ T “thích nghi” được với đa dạng kiểu kiến trúc khác nhau.

Nẹp chữ U

Tương tự như nẹp chữ T, nẹp chữ U là loại nẹp có công dụng che đi các khe có độ giãn cách nhỏ, tuy nhiên độ dài và rộng của nẹp sắt chữ U không linh hoạt bằng nẹp chữ T. Độ dài của nẹp chữ U tối đa là 4m và chiều rộng dao động trong khoảng từ 5mm đến 50mm.

Nẹp chữ V

Được ứng dụng hiệu quả tại các mép tường, mép cửa để giảm nguy cơ sứt mẻ. Ngoài được ứng dụng trong các công trình, nẹp chữ V cũng được sử dụng để bo các vật dụng trong nhà. Nẹp chữ V cũng được ưa chuộng nhiều vì sự đa dạng về màu sắc. Hiện nẹp chữ V có các màu được áp dụng phổ biến nhất đó là màu bạc, màu vàng bóng, vàng nhám, màu ruốc…

Phân biệt rõ các loại sẽ giúp tăng tối đa hiệu quả trong việc ứng dụng nẹp
Phân biệt rõ các loại sẽ giúp tăng tối đa hiệu quả trong việc ứng dụng nẹp

Về cơ bản, sự khác nhau giữa các mẫu nẹp nhôm trang trí này không quá nhiều và quá rõ ràng, tuy nhiên người dùng vẫn nên phân biệt để lựa chọn loại nẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng hay lắp đặt.

Quý khách vui lòng liên hệ với Gia Thịnh – BT theo thông tin sau. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Phòng bán hàng online 24/7   

  0847147258

Phòng Kinh Doanh

0975675258

Phòng kỹ thuật

  0913147258

Sự Quan Tâm Của Bạn

Là Động Lực Phát Triển Của Chúng Tôi!

Bài viết liên quan